ತಾಜಾ - b'ಬಿಸಿ' ಸುದ್ದಿ

« »

: " ಸ್ಪರ್ಧಾರ್ಥಿ ತಾಣದಲ್ಲಿ ಹೊಸತು " ಉಚಿತ NewsLetterಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ MAIL ID ನೀಡಿ :

ಈ ತಾಣದಲ್ಲಿನ ಯಾವುದೇ ಆಂಗ್ಲ ಶಬ್ದದ ಅರ್ಥ ತಿಳಿಯದಿದ್ದರೆ ಆ ಶಬ್ದದ ಮೇಲೆ Double Click ಮಾಡಿ

e-ಪತ್ರಿಕೆ ನಿಮ್ಮ ಸ್ವಂತದ್ದು. ಲೇಖನ ಬರೆದು ನಿಮ್ಮ ಜ್ಞಾನ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ ..

ನಿಮ್ಮ (ಕೃತಿಚೌರ್ಯವಲ್ಲದ)ಲೇಖನಗಳನ್ನ ಇಲ್ಲಿಗೆ ಕಳಿಸಿ : spardharthi@gmail.com

ಗುಟುಕು ಜ್ಞಾನಕ್ಕಾಗಿ ...

Aug 31, 2010

ಸ್ಪರ್ಧಾರ್ಥಿಗಳ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಸ್ನೇಹಿತರೊಬ್ಬರ ರೆಸಿಪಿ !!!

ಸ್ಪರ್ಧಾರ್ಥಿಗಳು  ಓದಿನ ಜೊತೆಗೆ ಆರೋಗ್ಯದ ಕಡೆಗೂ ಗಮನ ಕೊಡಬೇಕಲ್ವೇ?  ....  ಅದಕ್ಕೋಸ್ಕರ  ನಿಮಗಾಗಿ ಒಂದು ಸ್ಪೆಷಲ್ & ಸಿಂಪಲ್ ರಿಸಿಪೀ ಇದೆ ಕಣ್ರೀ... ಹಾಗೇ ಸುಮ್ಮನೆ ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ !!

::  EGG Biriyani ::

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು
  • 1/2 ಕೆಜಿ. ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ
  • ಮೊಟ್ಟೆ - 4
  • 2 spoon -   ಅಚ್ಚ ಖಾರದಪುಡಿ
  • 4 spoon -   ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ
  • 1 Cup   -  ಮೊಸರು
  • ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್
  • ನಿಂಬೆಹಣ್ಣು - 1
  • ಈರುಳ್ಳಿ - 4
  • ಕ್ಯಾರೇಟ್ - 1
  • ಟೊಮ್ಯಾಟೊ - 5
  • ಮಸಲಾ ಹೂ/ ಎಲೆ - 2
  • ಹಸಿ ಕಾಯಿ ತುರಿ - 1/2 ಹೋಳು
  • ಪುದೀನಾ
  • ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 
  • ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು, ಎಣ್ಟೆ

: ತಯಾರಿ :

  • ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನಿಂಬೆರಸ ಹಾಕಿ  ಉದುರಾಗಿ ಅನ್ನ ರೆಡಿ ಮಾಡ್ಕೊಳ್ಳಿ
  • 4 ಮೊಟ್ಟಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡು 1/2 cut ಮಾಡಿ
  • ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ, 1 ಚಕ್ಕೆ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ , ಪುದೀನಾ  ಎಲ್ಲಾ ಸೇರಿ ರುಬ್ಬಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ
  • ಹಸಿ ಕಾಯಿತುರಿಯನ್ನು ಬೇರೆಯಾಗಿ ಆಗಿ ರುಬ್ಬಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ
  • ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ಅನ್ನು ಉದ್ದು ಉದ್ದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ

: ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :


ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ನೆ ಹಾಕಿ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟು ಕೊಂಡಿರುವ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ fry ಮಾಡಿ ನಂತರ ಟೊಮೊಟೊ ಹಾಕಿ ಸರಿಯಾಗಿ fry ಮಾಡಿ ನಂತರ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟು ಕೊಂಡಿರುವ ಮಸಾಲಾ ಹಾಕಬೇಕು (ಅಂದರೆ ಖಾರದ ಪುಡಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಇರುವ ಮಸಾಲಾ)  ಚೆನ್ನಾಗಿ fry ಆದ ಮೇಲೆ ಮಸಾಲಾ smell ಬರುತ್ತೆ  ನಂತರ   ಅದಕ್ಕೆ 1 cup ಗಟ್ಟಿ ಮೊಸರನ್ನ ಹಾಕಬೇಕು . ನಂತರ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡಿರುವ ಕಾಯಿತುರಿ ಹಾಕಿ ಚಿನ್ನಾಗಿ mix ಮಾಡಿ . ಕೊನೆಗೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸ್ಪಷ್ಟ ನಿಂಬೆರಸ ಹಾಕಬೇಕು. ಎಲ್ಲಾ ಮಸಾಲೆಗೆ ಆದ ಮೇಲೆ   ಕೊನೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟು ಕೊಂಡಿರುವ Egg ಅನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ಹಾಕಬೇಕು. ಕೊನೆಗೆ ಉದುರಾಗಿ ಅನ್ನ ವನ್ನು ಈ ಮಸಾಲೆಗೆ mix ಮಾಡಿ  ಅನ್ನ ವನ್ನು ಮಸಾಲೆಗೆ mix  ಮಾಡಿದ ಮೇಲೆ  5 ನಿಮಿಷ ಮುಚ್ಚಿಟ್ಟು ಬಿಸಿ ಮಾಡಬೇಕು  ಗರಂ ಗರಂ EGG Biriyani  ರೆಡಿ.....
           
ಮಸ್ತಾಗಿರುವ ಬಿರಿಯಾನಿ ತಿಂದು ನಮ್ಮ ಸ್ವರ್ಧಾರ್ಥಿ ಬ್ಲಾಗ್ ಗೆ ಇನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಲೇಖನಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಿಕೊಡಿ.


: ಸರಿತಾ

No comments:

ಸ್ಪರ್ಧಾರ್ಥಿ ತಂಡದ ಇತರೆ ಉಪಯುಕ್ತ Blog ಗಳು

ಸಂದರ್ಶಿ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ಪೆಟ್ಟಿಗೆ